TIN TỨC

Đăng lúc: 19/03/2018 10:32:41 PM

Phương pháp thiết kế brochure doanh nghiệp ấn tượng

Thiết kế brochure đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về tính cách thương hiệu cũng như tư duy thiết kế sáng tạo để đảm bảo truyền tải trọn vẹn hình ảnh và giá trị thương hiệu đến đúng khách hàng mục tiêu.

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho BIDV

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho BIDV

Cùng với sự phát triển của Marketing hiện đại và những tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật, con người đang dần phá bỏ giới hạn đặt ra bởi các phương thức quảng cáo truyền thống. Những ấn phẩm quảng cáo mới lần lượt ra đời đang từng ngày khai tử những gì đã bị gán mác cũ kĩ, lỗi thời và buộc các doanh nghiệp đứng trước những lựa chọn khó khăn. Trong tình huống đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến brochure như một cứu cánh an toàn cho bài toán khó về việc đâu là giải pháp quảng cáo hiệu quả cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, số lượng thiết kế brochure hoàn hảo trong muôn vàn ấn phẩm ra đời mỗi năm lại vô cùng hiếm gặp, khó tìm, kéo theo đó là sự thất bại đáng tiếc của cả một chiến dịch hay sản phẩm từ khi còn thai nghén. Với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp đang loay hoay trên con đường tìm kiếm giải pháp thiết kế brochure tối ưu, Bông Sen Media xin giới thiệu bài viết “Những lưu ý trong quá trình sản xuất thiết kế brochure doanh nghiệp ấn tượng”.

Theo quan điểm của BongSen Media, brochure doanh nghiệp là một ấn phẩm quảng cáo dạng tập có chức năng giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của một doanh nghiệp với mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cũng như các ấn phẩm quảng cáo thường gặp, brochure đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và để có được một thiết kế brochure ấn tượng, các doanh nghiệp cần nắm vững những lưu ý cơ bản sau:

1. Xác định đối tượng khách hàng cho thiết kế brochure của bạn

Mục tiêu của thiết kế brochure doanh nghiệp là thu hút sự chú ý, khơi gợi sự tò mò, khám phá, thu phục lòng tin, và thúc đẩy hành vi mua hàng. Để hiện thực hóa những mục tiêu này, bạn cần thuyết phục khách hàng tiềm năng ngắm nghía cuốn brochure doanh nghiệp của mình lâu hơn thời gian của một cái liếc hờ hững. Thiết kế brochure của bạn phải chứa đựng đủ sức hấp dẫn để khách hàng phải thực sự bỏ thời gian ra đọc nó và thực hiện theo lời kêu gọi mà qua đó bạn kín đáo hối thúc thay vì chỉ ngắm nhìn rồi lặng lẽ bỏ đi. Tuy nhiên, nhu cầu và sở thích của các khách hàng khác nhau là vô cùng đa dạng và việc phân tán nguồn lực, sức sáng tạo cũng như tâm huyết của bạn cho tất cả các khách hàng quả là một sự lãng phí. Bởi vậy, sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan hơn nếu bạn khoanh vùng được một hay một vài tập khách hàng duy nhất mà brochure của bạn hướng tới thay vì tham lam ngấu nghiến tất cả sự chú ý. Muốn vậy bạn cần nắm rõ đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới là ai cũng như một cách để giúp thiết kế brochure của bạn xác định nó đang cần thuyết phục ai. Hãy tạo một profile doanh nghiệp và lấp đầy nó bằng thông tin về khách hàng tiềm năng của bạn để tham khảo trong suốt quá trình thiết kế brochure. Nó chính là công cụ để bạn lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng và truyền tải chúng đầy đủ, ấn tượng nhất bằng ngôn ngữ thiết kế phù hợp nhất. Giới tính, độ tuổi của khách hàng cũng như cách mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể thỏa mãn nhu cầu của họ sẽ là cơ sở cho thông điệp, hình ảnh, giọng điệu và ngôn ngữ sử dụng trong thiết kế.

2. Hiểu rõ mục đích của thiết kế brochure

Brochure doanh nghiệp có thể được dùng cho nhiều mục đích đa dạng và tùy theo mục đích lựa chọn mà mỗi thiết kế sẽ có sự thể hiện khác nhau. Một thiết kế brochure không nhất thiết phải phục vụ cho một mục đích duy nhất. Với ý đồ của người sử dụng, thiết kế có thể khoác lên mình một chiếc áo đa sắc sao cho phù hợp với nhiều vai trò. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên bắt brochure “gồng gánh” quá nhiều bởi hậu quả là thiết kế brochure của bạn sẽ trở thành mớ hỗn độn. Tạo dựng một bộ lọc là cần thiết để loại bỏ những mục tiêu không quá quan trọng hoặc có thể được thực hiện bằng một phương thức quảng cáo khác trong chiến dịch của bạn để thiết kế brochure có cơ hội nghỉ ngơi và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khi ấy, việc còn lại của bạn là đảm bảo thiết kế brochure sẽ làm nổi bật được tất cả những mục tiêu đã đề ra.

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước - SSI

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước - SSI

3. Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của bố cục trình bày

Khách hàng thưởng thức một thiết kế cũng như thưởng thức một món ăn ngon. Món ngon là khi nó được nêm nếm vừa đủ và có một hình thức trình bày bắt mắt. Tuy nhiên quá trình thường thức một món ăn ngon mắt lại hiếm khi song hành cùng trải nghiệm vị giác. Bởi vậy, nếu quá trình thưởng lãm ngắn ngủi không khơi gợi cho khách hàng ham muốn nếm thử món ăn thì bạn sẽ không bao giờ thuyết phục được khách hàng rằng món ăn của bạn ngon và thật sự đáng giá ngay cả khi bạn chắc chắn rằng nó đã được gia giảm rất vừa vặn, tinh tế. Quá trình thưởng thức một thiết kế brochure cũng trải qua hai bước tương tự. Sự thường thức về thẩm mỹ hình ảnh hay cái đẹp được đánh thức từ cảm quan thị giác bao giờ cũng đi trước một bước so với vẻ đẹp ngôn từ. Bởi vậy nếu thiết kế brochure của bạn không thể níu giữ cái nhìn và gợi nên sự tò mò khám phá của khách hàng thì nó đã thất bại ngay từ khi mới ra đời. Phần bố cục trình bày của một thiết kế brochure là sự tổng hòa của nhiều yếu tố từ cách bày trí hình ảnh, vị trí đặt tiêu đề cùng các đoạn văn bản, khoảng cách giữa các yếu tố đó và màu sắc của chúng. Việc sắp xếp nguyên liệu sẵn có lên những trang thiết kế đòi hỏi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo dồi dào của đội ngũ thiết kế tài năng. Rơi vào tay kẻ nghiệp dư, chi tiết thiết kế brochure của bạn sẽ trở nên lộn xộn, kém hấp dẫn. Vì vậy việc phác thảo, lên kế hoạch cho những nguyên liệu sẽ được sử dụng trong quá trình thiết kế Brouchure cũng như có cho mình đội ngũ các nhà thiết kế kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để tạo nên một ấn phẩm hoàn chỉnh. Nếu không tự tin, hãy để đội ngũ thiết kế tài năng của một Agency quảng cáo truyền thông uy tín giúp bạn làm việc đó.

4. Tận dụng Copywriting để tạo nên sự khác biệt cho thiết kế brochure của bạn

Copywriting, hiểu một cách đơn giản là phương thức tiếp thị bằng ngôn từ. Nó chiếm tới 80% trọng lượng sáng tạo trong bất cứ chiến dịch quảng cáo truyền thông nào và khả năng điều khiển hành vi người tiêu dùng cũng được quyết định một phần không nhỏ bởi cách thức sử dụng ngôn từ của copywriter. Nếu hội tụ đủ các yếu tố, ngòi bút của copywriter sẽ là một lợi thế lớn cho doanh nghiệp trong quá trình thiết kế brochure. Ngòi bút ấy phải đủ sắc để làm nổi bật lợi thế cạnh tranh riêng biệt và tính ưu việt của sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh, phải đủ độ ngọt để tăng sức truyền tải tối đa trong quá trình giao tiếp với khách hàng, phải đủ lượng kiến thức để qua những dòng ngắn gọn khách hàng có thể nắm đầy đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm và từ ngữ lựa chọn cũng phải đủ khéo để đánh thức các giác quan và khơi dậy những xúc cảm. Không nên nhồi nhét từ ngữ quá nhiều, hãy thật cô đọng, súc tích, tối giản tất cả những từ ngữ thừa và chỉ giữ lại những từ ngữ thật sự đắt giúp nâng tầm thiết kế của bạn. Khách hàng là người mua sản phẩm của bạn, họ cần bị thuyết phục bới lí do tại sao nên mua sản phẩm chứ không cần một bản hướng dẫn sử dụng khô khan hay một báo cáo nhàm chán về những thông tin cơ bản của sản phẩm hay chiến dịch. Một cây bút sắc bén, một giọng văn lôi cuốn, bắt tai sẽ là tâm điểm chú ý của khách hàng, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí họ và điều hướng họ tới chuỗi hành động có chủ đích bạn đã vạch ra, chẳng hạn như gọi điện thoại đặt hàng ngay sau khi xem xong thiết kế brochure của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn không thể tự tay sáng tác nội dung quảng cáo cho thiết kế brochure của mình, hãy thuê một copywriter chuyên nghiệp làm điều đó và đổi lại bạn sẽ có sản phẩm hoàn chỉnh có khả năng lay động trái tim hàng triệu người. Tất nhiên, một công cụ mạnh sẽ yêu cầu sự đầu tư thích đáng.

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho Đông Dược Phúc Hưng

Thiết kế brochure doanh nghiệp cho Đông Dược Phúc Hưng

5. Cẩn trọng với công đoạn hoàn thiện và in thiết kế brochure

Càng gần tới giây phút được nếm thử vị ngọt của thành quả thì doanh nghiệp lại càng cần phải thận trọng bởi đây chính là thời điểm mà sự chủ quan dễ làm nảy sinh những sai lầm đáng tiếc. Bạn cần một đối tác uy tín trong lĩnh vực thiết kế, in ấn – đơn vị sẽ là con mắt giám sát thường xuyên đối với sản phẩm của bạn trong suốt quá trình từ khi lên ý tưởng, thiết kế cho tới in hoàn thiện sản phẩm. Nói cách khác, đơn vị đó sẽ giúp bạn quản lý dự án, trao đổi thông tin, nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh và cung cấp sản phẩm chất lượng theo đúng quy chuẩn mà bạn mong đợi. Lẽ dĩ nhiên bạn không phó mặc tất cả cho đối tác mà phải thường xuyên liên hệ, kiểm tra, đánh giá và đừng ngần ngại đưa ra những yêu cầu, bày tỏ nguyện vọng về loại giấy in, kích thước, chất lượng hình ảnh sử dụng và cả nguyên tắc gấp brochure sau khi hoàn thiện để thiết kế brochure ra đời hoàn hảo nhất. Một đối tác có sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực in ấn, thiết kế sẽ nhân lên giá trị cho thiết kế brochure của doanh nghiệp bạn gấp nhiều lần vì vậy hãy chắt chiu sự lựa chọn của mình, tìm hiểu kĩ và chỉ gửi trao sứ mệnh đem thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng cho đơn vị đã vững vàng về uy tín, chất lượng và dịch vụ trên thị trường.

6. Kiểm tra lại thiết kế brochure sau khi đã hoàn thành

Đừng để sự hứng khởi khi nhìn thấy thiết kế brochure doanh nghiệp ra đời làm bạn mãi giậm chân tại cảm xúc thỏa mãn tức thời ấy. Đó mới chỉ là điểm khởi đầu của quá trình chỉnh sửa, làm đẹp cho thiết kế của bạn hơn dưới cảm quan khách hàng. Trong suốt quá trình chỉnh sửa hãy ngắm nhìn tổng thể thiết kế rồi đi sâu vào từng chi tiết, lược bỏ bất cứ từ ngữ nào không có tác dụng bổ trợ cho thông điệp bán hàng của bạn, kiểm tra độ chính xác của các thông tin được đưa ra trong brochure, tỉ lệ hình ảnh và màu sắc, đừng dừng lại cho tới khi chắc chắn rằng thiết kế brochure của doanh nghiệp bạn đã sắn sàng cho cuộc chiến thu phục lòng tin của khách hàng.

BongSen Media hi vọng bài viết trên đây sẽ là công cụ hữu ích cho quý khách hàng tham khảo trong quá trình thiết kế brochure doanh nghiệp. Hiểu rõ vai trò của thiết kế brochure là sứ giả lan truyền thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp dưới dạng ngôn ngữ viết pha trộn với tỉ lệ hoàn hảo của ngôn ngữ thiết kế, BongSen Media luôn đau đáu trên hành trình kiếm giải pháp thiết kế brochure tối ưu nhằm mang đến giá trị gia tăng và sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Với uy tín được tạo lập bởi gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông, BongSen Media tự tin rằng chúng tôi hiểu và trân trọng tâm nguyện của bạn cũng như cam kết sẽ là lựa chọn đúng đắn cho niềm tin của khách hàng trên hành trình kiến tạo ấn phẩm brochure hoàn mĩ. Liên hệ với chúng tôi để bức thông điệp đầy đủ, hấp dẫn được truyền tải và để hiện thực hóa ước mơ đưa doanh nghiệp của bạn chiếm lĩnh vị trí tối thượng trong trái tim người tiêu dùng.

Thông tin về chúng tôi

CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM

VPGD

27B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel

(84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176

Fax

(84.4) 39348854

Email

info@bongsencreative.com

Website

www.bongsenmedia.com
www.bongsencreative.com
www.bongsencalendar.com

Facebook

www.facebook.com/BongsenCalendar/

Tin đăng khác

Thiết kế báo cáo thường niên cho doanh nghiệp

Báo cáo thường niên được đánh giá là bức tranh toàn cảnh thể hiện hoạt động kinh doanh, lợi nhuận và các hoạt động liên quan tới doanh nghiệp trong một năm hoạt động cùng kế hoạch và định hướng phát triển trong năm sau. Do chứa một lượng thông tin lớn và phức tạp, báo cáo thường niên được yêu cầu thiết kế khoa học và hợp lý để người đọc có thể theo dõi và nắm bắt thông tin dễ dàng.

Đăng lúc : 11:40:22 AM, 18/07/2022

Thiết kế website doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Trong thời đại 4.0, một doanh nghiệp khó có thể tồn tại mà thiếu đến một website dành cho mình. Ngay cả khi đó chỉ là một trang web đơn giản, được thiết kế có chất lượng tốt cũng có thể mang lại lợi thế cho bạn bởi nó mở ra cơ hội giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm, dịch vụ chỉ với một vài click chuột. Phần mềm thiết kế trang web đã phát triển để mọi người dễ dàng sử dụng cho dù không biết viết code.

Đăng lúc : 15:41:35 PM, 09/07/2022

QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP - Lịch là sản phẩm cơ bản mà quan trọng

Vào các dịp đặc biệt trong năm, doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm quà tặng phù hợp với từng thời điểm, trong đó, lịch là một ấn phẩm có ý nghĩa trong mỗi dịp đầu năm. Không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn thay cho lời chúc năm mới tốt đẹp dành cho người nhận.

Đăng lúc : 09:11:53 AM, 30/06/2022

4 yếu tố tạo nên một slogan hay cho thương hiệu

Một slogan được đánh giá tốt khi nó góp phần đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng với những giá trị ngôn ngữ độc đáo của nó. 

Đăng lúc : 17:15:10 PM, 16/06/2022

Khách hàng của chúng tôi
url url url url