TIN TỨC

Đăng lúc: 22/04/2019 11:23:51 AM

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀ CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Bạn có từng băn khoăn về việc làm thế nào Facebook có thể hiển thị quảng cáo gần như lập tức về những sản phẩm, dịch vụ chúng ta đang quan tâm trên bảng tin hoặc trong hộp tin nhắn Messenger Inbox? Làm thế nào Google có thể đưa ra gợi ý chính xác về những từ khóa, lĩnh vực mà chúng ta đang tìm kiếm? Dường như các công cụ này có khả năng “ghi nhớ” thông tin về những lần chúng ta nhấn “Like”, “Share” hoặc chỉ đơn giản là click vào một mẩu quảng cáo ở đâu đó trên mạng rồi lặng lẽ đưa chúng vào danh sách những gợi ý mà “Có thể bạn sẽ quan tâm”. Chìa khóa cho những vấn đề này nằm ở khái niệm “Trí tuệ nhân tạo”. Vậy trí tuệ nhân tạo là gì và nhờ đâu nó có những tác động ghê gớm tới mọi mặt của hệ sinh thái thương hiệu?

Trí tuệ nhân tạo AI trong xây dựng và phát triển thương hiệu

Trí tuệ nhân tạo (AI) được định nghĩa là cách cư xử, học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc. Một biểu hiện thường thấy nhất của trí thông minh nhân tạo là khả năng “ghi nhớ”. Theo đó, mỗi hành động của người dùng trên môi trường Internet đều được hệ thống ghi nhớ lại. Chúng âm thầm thu thập dữ liệu về hành vi người dùng như lịch sử tìm kiếm từ khóa trên Google, số lần tìm kiếm, chủ đề tìm kiếm,…nhằm tạo cơ sở cho các nhà hoạch định chiến lược thương hiệu tìm hiểu về các xu hướng, các sự thật ngầm ẩn phía sau thói quen, hành vi của người tiêu dùng để đưa ra các chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp. Với người dùng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo giúp cho công cuộc tìm kiếm thông tin trong biển dữ liệu khổng lồ được lưu trữ trên Internet trở nên dễ dàng, nhanh chóng và trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa mạnh mẽ hơn.

Khả năng vận dụng sáng tạo các ứng dụng của trí thông minh nhân tạo vào việc xây dựng thương hiệu mà nổi bật là trong các chiến dịch quảng cáo đã tạo lợi thế áp đảo cho doanh nghiệp trên hành trình chạm tới sự tin tưởng và chiếm trọn tình yêu của công chúng. Tiêu biểu có thể kể tới chiến dịch quảng cáo trong mùa lễ tình nhân 2018 của ông lớn ngành quảng cáo truyền thông, Coca Cola. Thương hiệu Coca Cola tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc bởi sự khéo léo và ý tưởng đột phá trong cách kết hợp Trí tuệ nhân tạo AI cùng tính cá nhân hóa (Personified Marketing) vào chiến lược truyền thông của mình. Coca Cola đã tạo ra một chiếc máy bán hàng tự động chỉ xuất hiện khi khách hàng đi qua nó là một cặp đôi, chủ động hỏi tên của khách hàng và một cách hoàn toàn tự động, in tên của cặp đôi lên 2 lon Coca Cola gửi tới họ.

Coca Cola Invisible Vending Machine

Một ví dụ khác gần gũi hơn chính là cách mà rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang tận dụng khả năng sàng lọc, ghi nhớ thông tin và đưa ra gợi ý về kết quả tìm kiếm của Google để nâng cao khả năng người dùng tìm thấy Website của doanh nghiệp, nhấp chuột vào  Website và khuyến khích quyết định mua hàng – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO Marketing. SEO đóng vai trò rất quan trọng quyết định thứ hạng của doanh nghiệp trong danh sách kết quả tìm kiếm mà Google sẽ cung cấp cho người dùng theo từ khóa tìm kiếm tương ứng. Bởi vậy, thực hiện SEO Marketing như thế nào, với chiến lược và thời điểm ra sao sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới độ phủ của thương hiệu, khả năng khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và quyết định có mua những gì doanh nghiệp của bạn bán hay không. Là một chủ doanh nghiệp hay một mắt xích cấu thành nên doanh nghiệp, SEO Marketing sẽ là một công cụ không thể bỏ qua giúp bạn khai thác hiệu quả lợi ích từ Trí tuệ nhân tạo phục vụ cho quá trình phát triển thương hiệu.

SEO Marketing

Trí tuệ nhân tạo đã thay đổi gần như toàn bộ diện mạo của lĩnh vực truyền thông số và cách mà các thương hiệu làm Marketing. Thấu hiểu điều này, BongSen Media – đơn vị Quảng cáo và Truyền thông với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu mong muốn từng bước giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khái niệm Trí tuệ nhân tạo thông qua hình thức khai thác tài nguyên mà nó mang lại ở cấp độ đơn giản nhất – SEO Marketing để làm giàu cho thương hiệu của chính bạn, tiến tới hội nhập một cách toàn diện và sâu sắc hơn vào thời đại công nghệ số.

Thông tin về chúng tôi

CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM

VPGD

155 Âu Cơ, P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Tel

(84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176

Fax

(84.4) 39348854

Email

info@bongsencreative.com

Website

www.bongsenmedia.com
www.bongsencreative.com
www.bongsencalendar.com

Facebook

www.facebook.com/BongsenCalendar/

Tin đăng khác

DOANH NGHIỆP SỐ 4.0 - CHỦ ĐỀ LỊCH HOT 2022

Những năm gần đây chúng ta được chứng kiến sự phát triển như vũ bão của công nghệ và ứng dụng của nó trong quản trị doanh nghiệp. Quá trình này càng diễn ra mạnh mẽ hơn khi tình hình Covid diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Để có thể thích ứng với thị trường, doanh nghiệp bắt buộc phải lựa chọn đổi mới hoặc là tụt lại phía sau, hoặc đưa công nghệ vào quản lý và sản xuất.

Đăng lúc : 16:18:05 PM, 18/11/2021

LỊCH ĐẾ GỖ BÔNG SEN - TINH TẾ TRONG TỪNG KIỂU DÁNG

Lịch bàn đế gỗ ngày càng được ưa chuộng nhờ sự sang trọng và tinh tế; không chỉ tiện dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao, giúp làm đẹp không gian làm việc. Với thiết kế sang trọng và hợp xu thế, lịch bàn đế gỗ Bông Sen luôn là lưa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. 

Đăng lúc : 17:41:03 PM, 10/11/2021

VÌ SAO LỊCH BÀN NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Nếu như lịch treo tường thường được sử dụng trong gia đình thì lịch để bàn lại rất được ưa chuộng nơi công sở vì sự nhỏ gọn và hữu dụng.

Đăng lúc : 18:07:58 PM, 05/11/2021

LỊCH TẾT BONGSEN MEDIA - LAN TỎA THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP VIỆT

Thời điểm kết thúc năm 2021 đang đến gần, đây là lúc để các doanh nghiệp chạy đua hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong năm, cũng là thời điểm vàng để đẩy mạnh những hoạt động quảng bá thương hiệu, ghi dấu ấn sự đột phá của doanh nghiệp bằng những chương trình marketing trọng điểm trong năm mà LỊCH là một sản phẩm chiến lược không thể thiếu trong chiến dịch này. 

Đăng lúc : 09:55:49 AM, 05/11/2021

Khách hàng của chúng tôi
url url url url