TIN TỨC

Đăng lúc: 22/04/2019 11:23:51 AM

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀ CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Bạn có từng băn khoăn về việc làm thế nào Facebook có thể hiển thị quảng cáo gần như lập tức về những sản phẩm, dịch vụ chúng ta đang quan tâm trên bảng tin hoặc trong hộp tin nhắn Messenger Inbox? Làm thế nào Google có thể đưa ra gợi ý chính xác về những từ khóa, lĩnh vực mà chúng ta đang tìm kiếm? Dường như các công cụ này có khả năng “ghi nhớ” thông tin về những lần chúng ta nhấn “Like”, “Share” hoặc chỉ đơn giản là click vào một mẩu quảng cáo ở đâu đó trên mạng rồi lặng lẽ đưa chúng vào danh sách những gợi ý mà “Có thể bạn sẽ quan tâm”. Chìa khóa cho những vấn đề này nằm ở khái niệm “Trí tuệ nhân tạo”. Vậy trí tuệ nhân tạo là gì và nhờ đâu nó có những tác động ghê gớm tới mọi mặt của hệ sinh thái thương hiệu?

Trí tuệ nhân tạo AI trong xây dựng và phát triển thương hiệu

Trí tuệ nhân tạo (AI) được định nghĩa là cách cư xử, học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc. Một biểu hiện thường thấy nhất của trí thông minh nhân tạo là khả năng “ghi nhớ”. Theo đó, mỗi hành động của người dùng trên môi trường Internet đều được hệ thống ghi nhớ lại. Chúng âm thầm thu thập dữ liệu về hành vi người dùng như lịch sử tìm kiếm từ khóa trên Google, số lần tìm kiếm, chủ đề tìm kiếm,…nhằm tạo cơ sở cho các nhà hoạch định chiến lược thương hiệu tìm hiểu về các xu hướng, các sự thật ngầm ẩn phía sau thói quen, hành vi của người tiêu dùng để đưa ra các chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp. Với người dùng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo giúp cho công cuộc tìm kiếm thông tin trong biển dữ liệu khổng lồ được lưu trữ trên Internet trở nên dễ dàng, nhanh chóng và trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa mạnh mẽ hơn.

Khả năng vận dụng sáng tạo các ứng dụng của trí thông minh nhân tạo vào việc xây dựng thương hiệu mà nổi bật là trong các chiến dịch quảng cáo đã tạo lợi thế áp đảo cho doanh nghiệp trên hành trình chạm tới sự tin tưởng và chiếm trọn tình yêu của công chúng. Tiêu biểu có thể kể tới chiến dịch quảng cáo trong mùa lễ tình nhân 2018 của ông lớn ngành quảng cáo truyền thông, Coca Cola. Thương hiệu Coca Cola tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc bởi sự khéo léo và ý tưởng đột phá trong cách kết hợp Trí tuệ nhân tạo AI cùng tính cá nhân hóa (Personified Marketing) vào chiến lược truyền thông của mình. Coca Cola đã tạo ra một chiếc máy bán hàng tự động chỉ xuất hiện khi khách hàng đi qua nó là một cặp đôi, chủ động hỏi tên của khách hàng và một cách hoàn toàn tự động, in tên của cặp đôi lên 2 lon Coca Cola gửi tới họ.

Coca Cola Invisible Vending Machine

Một ví dụ khác gần gũi hơn chính là cách mà rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang tận dụng khả năng sàng lọc, ghi nhớ thông tin và đưa ra gợi ý về kết quả tìm kiếm của Google để nâng cao khả năng người dùng tìm thấy Website của doanh nghiệp, nhấp chuột vào  Website và khuyến khích quyết định mua hàng – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO Marketing. SEO đóng vai trò rất quan trọng quyết định thứ hạng của doanh nghiệp trong danh sách kết quả tìm kiếm mà Google sẽ cung cấp cho người dùng theo từ khóa tìm kiếm tương ứng. Bởi vậy, thực hiện SEO Marketing như thế nào, với chiến lược và thời điểm ra sao sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới độ phủ của thương hiệu, khả năng khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và quyết định có mua những gì doanh nghiệp của bạn bán hay không. Là một chủ doanh nghiệp hay một mắt xích cấu thành nên doanh nghiệp, SEO Marketing sẽ là một công cụ không thể bỏ qua giúp bạn khai thác hiệu quả lợi ích từ Trí tuệ nhân tạo phục vụ cho quá trình phát triển thương hiệu.

SEO Marketing

Trí tuệ nhân tạo đã thay đổi gần như toàn bộ diện mạo của lĩnh vực truyền thông số và cách mà các thương hiệu làm Marketing. Thấu hiểu điều này, BongSen Media – đơn vị Quảng cáo và Truyền thông với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu mong muốn từng bước giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khái niệm Trí tuệ nhân tạo thông qua hình thức khai thác tài nguyên mà nó mang lại ở cấp độ đơn giản nhất – SEO Marketing để làm giàu cho thương hiệu của chính bạn, tiến tới hội nhập một cách toàn diện và sâu sắc hơn vào thời đại công nghệ số.

Thông tin về chúng tôi

CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM

VPGD

155 Âu Cơ, P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Tel

(84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176

Fax

(84.4) 39348854

Email

info@bongsencreative.com

Website

www.bongsenmedia.com
www.bongsencreative.com
www.bongsencalendar.com

Facebook

www.facebook.com/BongsenCalendar/

Tin đăng khác

Thiết kế báo cáo thường niên cho doanh nghiệp

Báo cáo thường niên được đánh giá là bức tranh toàn cảnh thể hiện hoạt động kinh doanh, lợi nhuận và các hoạt động liên quan tới doanh nghiệp trong một năm hoạt động cùng kế hoạch và định hướng phát triển trong năm sau. Do chứa một lượng thông tin lớn và phức tạp, báo cáo thường niên được yêu cầu thiết kế khoa học và hợp lý để người đọc có thể theo dõi và nắm bắt thông tin dễ dàng.

Đăng lúc : 11:40:22 AM, 18/07/2022

Thiết kế website doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Trong thời đại 4.0, một doanh nghiệp khó có thể tồn tại mà thiếu đến một website dành cho mình. Ngay cả khi đó chỉ là một trang web đơn giản, được thiết kế có chất lượng tốt cũng có thể mang lại lợi thế cho bạn bởi nó mở ra cơ hội giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm, dịch vụ chỉ với một vài click chuột. Phần mềm thiết kế trang web đã phát triển để mọi người dễ dàng sử dụng cho dù không biết viết code.

Đăng lúc : 15:41:35 PM, 09/07/2022

QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP - Lịch là sản phẩm cơ bản mà quan trọng

Vào các dịp đặc biệt trong năm, doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm quà tặng phù hợp với từng thời điểm, trong đó, lịch là một ấn phẩm có ý nghĩa trong mỗi dịp đầu năm. Không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn thay cho lời chúc năm mới tốt đẹp dành cho người nhận.

Đăng lúc : 09:11:53 AM, 30/06/2022

4 yếu tố tạo nên một slogan hay cho thương hiệu

Một slogan được đánh giá tốt khi nó góp phần đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng với những giá trị ngôn ngữ độc đáo của nó. 

Đăng lúc : 17:15:10 PM, 16/06/2022

Khách hàng của chúng tôi
url url url url