TIN TỨC

Đăng lúc: 17/07/2019 10:01:06 AM

STARTUP CÓ NÊN ĐẦU TƯ THƯƠNG HIỆU SỚM?

 

Khởi nghiệp – Startup là bạn có ý định tự mình có một công việc kinh doanh riêng, bạn muốn tự mình làm và quản lý tự kiếm thu nhập cho mình. Bạn cung cấp và phát triển một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mua bán lại một sản phẩm hay cửa hàng đang hoạt động hoặc sinh lợi nào đó.

Để các dự án khởi nghiệp thành công, các nhà sáng lập cần đưa ra chiến lược, kế hoạch chi tiết trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiêp. Xây dựng thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố như: thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu, nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, ... Trong đó, việc thiết kế logo và bộ nhận diện là một bước quan trọng hàng đầu nhằm khẳng định sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường.

 Ảnh: Nguồn Internet

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp, thương hiệu là tài sản vô hình có giá trị tăng giảm cùng với giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển doanh nghiệp, đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Mặc dù giá trị như vậy nhưng xây dựng thương hiệu vẫn thường bị các doanh nghiệp khởi nghiệp coi nhẹ hoặc có nhận thức sai lệch. Sai lầm phổ biến nhất là đánh giá thấp hoặc không đề cao các hoạt động xây dựng thương hiệu vì các nhà sáng lập cho rằng hoạt động này khó đo lường hoặc khó xác định kết quả như những yếu tố khác, như: doanh số bán hàng, thị phần, giá cả, …

Chiến lược thương hiệu xuất phát từ sản phẩm, thị trường và tầm nhìn người sáng lập nên là bước sàng lọc cơ bản để một kế hoạch kinh doanh thành công và kế hoạch khởi nghiệp cũng không ngoại lệ. Tiếp theo là bước đầu tư cho là logo và bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt tạo thiện cảm ban đầu cho khách hàng.

Logo và bộ nhận diện thương hiệu là hệ thống sản phẩm hữu hình mà khách hàng nhìn thấy được, còn thương hiệu là nền tảng của doanh nghiệp, bao gồm cả chất lượng sản phẩm, thái độ, cách ứng xử của doanh nghiệp với khách hàng… Để các dự án khởi nghiệp thành công, ngoài việc xây dựng chiến lược, kế hoạch chi tiết và cần được triển khai cẩn trọng thì vấn đề xây dựng thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động khởi nghiệp cũng phải được coi trọng. Xây dựng thương hiệu là cả quá trình song hành cùng phát triển doanh nghiệp.

Hãy đầu tư cho thương hiệu sớm nhất có thể!

Câu hỏi đặt ra là Các doanh nghiệp mới thành lập có cần phải quan tâm đến vấn đề xây dựng thương hiệu hay chỉ nên tập trung vào việc phát triển sản phẩm? Phần lớn người sáng lập luôn thấy rằng đầu tư cho chiến lược thương hiệu ở giai đoạn khởi nghiệp là lãng phí và không cần thiết. Hơn 90% người sáng lập của dự án khởi nghiệp chỉ quan tâm đến phần gọi vốn để triển khai.

Thương hiệu là hệ thống các dấu hiệu để nhận biết, phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp; là hình tượng về sản phẩm, doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng và công chúng. Xây dựng thương hiệu thực chất là tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm và doanh nghiệp, tạo ra giá trị kinh tế trong tương lai. Người ta có thể dễ dàng sao chép một sản phẩm nhưng rất khó khăn trong việc bắt chước hoàn toàn các hoạt động của một tổ chức.

 Ảnh: Nguồn Internet

Chúng ta phải xác định được ý tưởng sản phẩm này sẽ đi đến nhóm khách hàng nào, mục tiêu nào và nắm được những lợi ích giá trị cốt lõi truyền tải cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông, nhiều cách để chúng ta làm thương hiệu như sử dụng mạng xã hội (facebook, twitter, google,..); website; profiles; brochurs; tổ chức event quảng cáo, khuyến mại; tặng lịch độc quyền, các sản phẩm nhận diện thương hiệu (name card, bưu thiếp, lì xì, phong bì,..)  Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề quản trị thương hiệu trong công cuộc phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, BongSen Media xin giới thiệu dịch vụ thiết kế và hỗ trợ phát triển thương hiệu chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo và tư vấn, hỗ trợ phát triển thương hiệu BongSen Media cung cấp giải pháp truyền thông hiệu quả, giúp sản phẩm và thương hiệu của Quý doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng và giúp lan tỏa thương hiệu chính xác tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thông tin về chúng tôi

CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM

VPGD

155 Âu Cơ, P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Tel

(84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176

Fax

(84.4) 39348854

Email

info@bongsencreative.com

Website

www.bongsenmedia.com
www.bongsencreative.com
www.bongsencalendar.com

Facebook

www.facebook.com/BongsenCalendar/

Tin đăng khác

HỘP QUÀ TẾT – CHÌA KHÓA TRAO YÊU THƯƠNG GỬI ÂN TÌNH – NÉT ĐẸP CỦA VĂN HÓA VIỆT

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, theo truyền thống, người Việt trao tặng nhau những món quà ý nghĩa hàm ý mang lại sự may mắn, sung túc cho cả năm. Việc tặng quà Tết là cách thể hiện tình cảm tri ân, trân trọng của người tặng đối với người nhận. Một hộp quà Tết đẹp, trang trọng, chất lượng cao cấp, thiết kế tinh xảo sẽ là món quà Xuân giá trị dành tặng người thân, bạn bè và đối tác, và gửi gắm thông điệp ý nghĩa về giá trị nguồn cội, kết tinh nét đẹp văn hóa Việt cùng tính thẩm mỹ cao.

Đăng lúc : 18:17:39 PM, 14/12/2019

TẶNG QUÀ TẾT – NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Trong văn hóa và tín ngưỡng của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc tặng quà Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu. Không chỉ mang hình thức “phú quý sinh lễ nghĩa”, việc tặng quà còn là hình thức biểu hiện cho sự tri ân, tình cảm và tấm lòng của người tặng đến người nhận quà, đồng thời là lời cầu chúc sức khỏe và một năm mới may mắn,an khang thịnh vượng. Chính vì vậy, hình thức tặng quà Tết thường được các doanh nghiệp sử dụng như một phương thức giúp lan tỏa thương hiệu và mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp, phù hợp với xu thế thời đại mới.

Đăng lúc : 16:07:16 PM, 13/12/2019

HỘP QUÀ TẾT XUÂN NHƯ NGỌC - MÓN QUÀ TRAO YÊU THƯƠNG NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NĂM MỚI

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, theo truyền thống người Việt sẽ trao tặng nhau những món quà ý nghĩa hàm ý mang lại sự may mắn, sung túc và tỏ lòng tri ân. Việc tặng quà Tết là cách thể hiện tình cảm biết ơn, trân trọng của người tặng đối với người nhận. Một hộp quà Tết đẹp, trang trọng, chất lượng cao cấp, thiết kế tinh xảo sẽ là món quà Xuân giá trị dành tặng người thân, bạn bè và đối tác, đồng thời gửi gắm thông điệp ý nghĩa về giá trị nguồn cội, kết tinh nét đẹp văn hóa cùng tính mỹ thuật cao, bên cạnh đó việc kết hợp khéo léo quảng cáo thương hiệu tinh tế sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu.

 

Đăng lúc : 15:07:00 PM, 13/12/2019

NÉT ĐẸP VĂN HÓA TẶNG QUÀ TẾT Ở VIỆT NAM

Trong tâm thức của người Việt Nam, quà tết không cần phải quá đắt đỏ nhưng luôn phải đẹp mắt và đề cao giá trị ẩn chứa bên trong. Nét đẹp của quà tết nằm ở tấm lòng của người trao tặng, sự trân trọng trong cách chọn, cách trao tặng quà tết…

Đăng lúc : 11:31:45 AM, 10/10/2019