TIN TỨC

Đăng lúc: 28/11/2017 03:44:13 PM

Case study: IKEA đã xây dựng thương hiệu thành công như thế nào?

IKEA là một case study thú vị khi nghiên cứu về chiến lược xây dựng thương hiệu thành công trên phạm vi toàn thế giới.

IKEA là chuỗi cửa hàng bán lẻ cung cấp nội thất, thiết bị nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ … trên toàn thế giới với 315 cửa hàng đặt tại 27 quốc gia. Đây không chỉ là nhà bán lẻ hàng đầu thế giới với tốc độ tăng trưởng gần 6% năm mà còn là doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thành công nằm trong top 50 thương hiệu mạnh nhất thế giới với sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày cho mọi người”.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Leontyne Green Sykes - CMO của IKEA khu vực Bắc Mỹ đã chia sẻ về chiến lược xây dựng thương hiệu thành công của IKEA.

Ms. Sykes chỉ ra các đặc tính thương hiệu của IKEA bao gồm:

+ Giá rẻ

+ Phát triển bền vững

+ Tuân thủ

+ Có trách nhiệm và Chất lượng

 Trong đó cung cấp hàng hóa với mức giá rẻ là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Không giống như quá trình phát triển sản phẩm của hầu hết các công ty, thường bắt đầu bằng nghiên cứu xu hướng của khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh, IKEA bắt đầu bằng việc đặt ra một mức giá mục tiêu. Điều này giúp doanh nghiệp luôn luôn giữ đúng lời hứa với khách hàng. IKEA cho rằng, một phát kiến chỉ thực sự có giá trị khi nó có thể tiếp cận với tất cả mọi người vơi mức giá cả phải chăng.

Cam kết mang tới khách hàng mức giá tốt nhất

Mục tiêu của IKEA là: “The leader of life at home”, chính vì vậy mọi nhân tố trong IKEA cần hiểu rõ khái niệm “life at home”. Họ thường tới thăm các gia đình, quan sát, chụp ảnh và lập báo cáo hàng quý về cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Cách tiếp cận đó cho phép họ hiểu được những hoạt động nhỏ nhất, thói quen ăn uống và những mong muốn của người tiêu dùng, từ đó xác định được Customer Insight. Kết hợp điều này với những điều tra trực tuyến và các nghiên cứu khác, IKEA có thể đưa ra những chính sách và chiến lược phù hợp trong hoạt động kinh doanh của mình.

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Sykes miêu tả cách đội ngũ Marketing của cô đã áp dụng những cách tiếp cận tiên tiến trong các hoạt động Marketing: Cách tiếp cận của chúng tôi là dẫn dắt những câu chuyện về chất lượng và giá cả. Những cộng sự của cô không ngừng tìm kiếm những giải pháp truyền thông hiệu quả, không ngừng đổi mới trong phạm vi tuân thủ triết lý hoạt động tại IKEA. Tiên tiến được hiểu là kết nối các tri thức về cuộc sống ngay tại căn nhà của mỗi khách hàng, là nỗ lực để làm mọi việc theo cách tốt hơn, tiết kiệm nguồn lực hơn và có thể cung cấp cho khách hàng với mức giá rẻ hơn.

Áp dụng những cách tiếp cận tiên tiến nhất trong hoạt động Marketing

Việc hợp tác với người thiết kế là một chiến lược phổ biến của các nhà bán lẻ và các công ty sản xuất. Phần lớn các công ty tập trung vào việc khai thác các thiết kế có tên tuổi như Vivienne Tam và Lilly Pulitzer, tuy nhiên IKEA lựa chọn một cách tiếp cận khác, tập trung vào chất lượng các sản phẩm làm ra chứ không phải là danh tiếng của người thiết kế. Đôi lúc những thiết kế đã thành danh không mang lại những sản phẩm ấn tượng và sáng tạo như chúng ta vẫn mong muốn.

Mang tới người tiêu dùng những thiết kế tốt nhất

BongSen Media cho rằng, đây là những bài học kình nghiệm quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường xây dựng thương hiệu thành công trong nước và quốc tế, để thương hiệu Việt thực sự chinh phục được khách hàng và giúp khách hàng yêu mến thương hiệu của Bạn hơn.

Tin đăng khác

Thiết kế báo cáo thường niên cho doanh nghiệp

Báo cáo thường niên được đánh giá là bức tranh toàn cảnh thể hiện hoạt động kinh doanh, lợi nhuận và các hoạt động liên quan tới doanh nghiệp trong một năm hoạt động cùng kế hoạch và định hướng phát triển trong năm sau. Do chứa một lượng thông tin lớn và phức tạp, báo cáo thường niên được yêu cầu thiết kế khoa học và hợp lý để người đọc có thể theo dõi và nắm bắt thông tin dễ dàng.

Đăng lúc : 11:40:22 AM, 18/07/2022

Thiết kế website doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Trong thời đại 4.0, một doanh nghiệp khó có thể tồn tại mà thiếu đến một website dành cho mình. Ngay cả khi đó chỉ là một trang web đơn giản, được thiết kế có chất lượng tốt cũng có thể mang lại lợi thế cho bạn bởi nó mở ra cơ hội giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm, dịch vụ chỉ với một vài click chuột. Phần mềm thiết kế trang web đã phát triển để mọi người dễ dàng sử dụng cho dù không biết viết code.

Đăng lúc : 15:41:35 PM, 09/07/2022

QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP - Lịch là sản phẩm cơ bản mà quan trọng

Vào các dịp đặc biệt trong năm, doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm quà tặng phù hợp với từng thời điểm, trong đó, lịch là một ấn phẩm có ý nghĩa trong mỗi dịp đầu năm. Không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn thay cho lời chúc năm mới tốt đẹp dành cho người nhận.

Đăng lúc : 09:11:53 AM, 30/06/2022

4 yếu tố tạo nên một slogan hay cho thương hiệu

Một slogan được đánh giá tốt khi nó góp phần đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng với những giá trị ngôn ngữ độc đáo của nó. 

Đăng lúc : 17:15:10 PM, 16/06/2022

Khách hàng của chúng tôi
url url url url