TIN TỨC

Đăng lúc: 28/11/2017 03:44:13 PM

Case study: IKEA đã xây dựng thương hiệu thành công như thế nào?

IKEA là một case study thú vị khi nghiên cứu về chiến lược xây dựng thương hiệu thành công trên phạm vi toàn thế giới.

IKEA là chuỗi cửa hàng bán lẻ cung cấp nội thất, thiết bị nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ … trên toàn thế giới với 315 cửa hàng đặt tại 27 quốc gia. Đây không chỉ là nhà bán lẻ hàng đầu thế giới với tốc độ tăng trưởng gần 6% năm mà còn là doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thành công nằm trong top 50 thương hiệu mạnh nhất thế giới với sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày cho mọi người”.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Leontyne Green Sykes - CMO của IKEA khu vực Bắc Mỹ đã chia sẻ về chiến lược xây dựng thương hiệu thành công của IKEA.

Ms. Sykes chỉ ra các đặc tính thương hiệu của IKEA bao gồm:

+ Giá rẻ

+ Phát triển bền vững

+ Tuân thủ

+ Có trách nhiệm và Chất lượng

 Trong đó cung cấp hàng hóa với mức giá rẻ là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Không giống như quá trình phát triển sản phẩm của hầu hết các công ty, thường bắt đầu bằng nghiên cứu xu hướng của khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh, IKEA bắt đầu bằng việc đặt ra một mức giá mục tiêu. Điều này giúp doanh nghiệp luôn luôn giữ đúng lời hứa với khách hàng. IKEA cho rằng, một phát kiến chỉ thực sự có giá trị khi nó có thể tiếp cận với tất cả mọi người vơi mức giá cả phải chăng.

Cam kết mang tới khách hàng mức giá tốt nhất

Mục tiêu của IKEA là: “The leader of life at home”, chính vì vậy mọi nhân tố trong IKEA cần hiểu rõ khái niệm “life at home”. Họ thường tới thăm các gia đình, quan sát, chụp ảnh và lập báo cáo hàng quý về cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Cách tiếp cận đó cho phép họ hiểu được những hoạt động nhỏ nhất, thói quen ăn uống và những mong muốn của người tiêu dùng, từ đó xác định được Customer Insight. Kết hợp điều này với những điều tra trực tuyến và các nghiên cứu khác, IKEA có thể đưa ra những chính sách và chiến lược phù hợp trong hoạt động kinh doanh của mình.

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Sykes miêu tả cách đội ngũ Marketing của cô đã áp dụng những cách tiếp cận tiên tiến trong các hoạt động Marketing: Cách tiếp cận của chúng tôi là dẫn dắt những câu chuyện về chất lượng và giá cả. Những cộng sự của cô không ngừng tìm kiếm những giải pháp truyền thông hiệu quả, không ngừng đổi mới trong phạm vi tuân thủ triết lý hoạt động tại IKEA. Tiên tiến được hiểu là kết nối các tri thức về cuộc sống ngay tại căn nhà của mỗi khách hàng, là nỗ lực để làm mọi việc theo cách tốt hơn, tiết kiệm nguồn lực hơn và có thể cung cấp cho khách hàng với mức giá rẻ hơn.

Áp dụng những cách tiếp cận tiên tiến nhất trong hoạt động Marketing

Việc hợp tác với người thiết kế là một chiến lược phổ biến của các nhà bán lẻ và các công ty sản xuất. Phần lớn các công ty tập trung vào việc khai thác các thiết kế có tên tuổi như Vivienne Tam và Lilly Pulitzer, tuy nhiên IKEA lựa chọn một cách tiếp cận khác, tập trung vào chất lượng các sản phẩm làm ra chứ không phải là danh tiếng của người thiết kế. Đôi lúc những thiết kế đã thành danh không mang lại những sản phẩm ấn tượng và sáng tạo như chúng ta vẫn mong muốn.

Mang tới người tiêu dùng những thiết kế tốt nhất

BongSen Media cho rằng, đây là những bài học kình nghiệm quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường xây dựng thương hiệu thành công trong nước và quốc tế, để thương hiệu Việt thực sự chinh phục được khách hàng và giúp khách hàng yêu mến thương hiệu của Bạn hơn.

Tin đăng khác

NÉT ĐẸP VĂN HÓA TẶNG QUÀ TẾT Ở VIỆT NAM

Trong tâm thức của người Việt Nam, quà tết không cần phải quá đắt đỏ nhưng luôn phải đẹp mắt và đề cao giá trị ẩn chứa bên trong. Nét đẹp của quà tết nằm ở tấm lòng của người trao tặng, sự trân trọng trong cách chọn, cách trao tặng quà tết…

Đăng lúc : 11:31:45 AM, 10/10/2019

THIẾT KẾ VÀ IN LỊCH TẾT 2020 TRỌN GÓI

Mẫu lịch Tết 2020  thiết kế đa dạng, phong phú với nhiều chủ điểm giàu ý nghĩa. BongSen Media với đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm lâu năm luôn tạo ra những sản phẩm thiết kế độc đáo, phong phú về chủ đề nội dung và phong cách nghệ thuật. Bên cạnh đó, những bộ Lịch độc quyền còn được gắn kèm tên đơn vị, logo thương hiệu của doanh nghiệp nhằm mang tới hiệu quả truyền thông mạnh mẽ tới khách hàng của doanh nghiệp khi nhận được món quà  lịch Tết 2020.

Các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và sản xuất các ấn phẩm lịch Tết 2020 vui lòng liên hệ với BongSen Media để trao đổi và được tư vấn cụ thể hơn kèm theo báo giá chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hàng cùng các Quý doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm lịch Tết đẹp, giàu ý nghĩa để Doanh nghiệp gửi tặng khách hàng, nhân viên và đối tác.

Đăng lúc : 16:40:45 PM, 25/09/2019

CHỌN QUÀ TẾT 2020 - TRUYỀN THỐNG HAY HIỆN ĐẠI?

Tết 2020 - Chọn quà truyền thống hay hiện đại luôn là chủ đề nóng mỗi dịp năm mới không chỉ trong mỗi Gia đình mà còn rất phổ biến trong tất cả các Doanh nghiệp. Từ bao năm qua tặng quà năm mới là một nét văn hóa đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt. Ẩn chứa trong mỗi món Quà tết là sự quan tâm, tình cảm, tri ân, sự trân trọng cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất của người tặng. Quà Tết luôn cần giữ được những giá trị truyền thống, đồng thời thỏa mãn xu thế hiện đại trong cách thể hiện, bởi thiết kế và hình thức phù hợp với công dụng của thời đại mới. 

Đăng lúc : 11:09:09 AM, 20/09/2019

IN LỊCH TẾT - TẶNG LỊCH TẾT - NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Mỗi dịp Tết đến xuân về, việc tặng lịch tết cho đối tác, khách hàng từ lâu đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam. Bên cạnh việc gửi lời tri ân tới khách hàng và đối tác của mình, một cuốn lịch tết đẹp và sang trọng còn thể hiện giá trị, vị thế của doanh nghiệp. Quan trọng hơn cả, đó là ấn phẩm quảng cáo có sức lan toả trong suốt năm mới sắp tới của doanh nghiệp. BongSen Media xin hân hạnh đồng hành cùng các Quý doanh nghiệp nhằm tạo ra những ấn phẩm lịch Tết – công cụ đắc lực để hiện thực hóa mục tiêu truyền thông và quảng cáo doanh nghiệp.

 

Đăng lúc : 11:19:42 AM, 30/08/2019