TIN TỨC

Đăng lúc: 09/06/2021 02:28:58 PM

9 xu hướng Digital Marketing mới nhất sẽ thống trị trong tương lai

Digital Marketing đã và đang tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực Marketing với những công cụ kỹ thuật trợ giúp thuận tiện, đa chức năng, đa nền tảng… Tuy nhiên, Marketing số luôn vận động không ngừng và công việc của chúng ta là thường xuyên cập nhật để không bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy hãy cùng B.Spirit theo dõi 9 xu hướng Digital Marketing mới nhất được dự đoán sẽ làm mưa làm gió năm 2021 và tương lai. Nếu biết cách áp dụng đúng những xu hướng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tạo ra sự đột phá trong chiến lược Marketing của mình.

1. Sự lên ngôi của định dạng nội dung Video 

Sự xuất hiện của Tik Tok đã thay đổi nhận thức của các Marketer về bộ công cụ truyền thông. Khác với những nền tảng mạng xã hội trước đây, Tik Tok chỉ tập trung vào tương tác dựa trên các video, clip được người dùng tải lên. 

Đơn giản, sáng tạo và tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng. Thời gian chú ý của công chúng đang ngày càng rút ngắn. Bạn chỉ có khoảng 8 giây để thu hút họ chú ý đến nội dung của mình. Quá ngắn để đọc hết một nội dung được viết bằng text. Một cách dành cho bạn là thay đổi cách storytelling trong quảng cáo – sử dụng các định dạng video siêu ngắn, tạo thành một series, thu hút người xem khám phá và tương tác

Mạng xã hội video Tik Tok 

2. Mua sắm trực tuyến thông qua mạng xã hội

60% người dùng Facebook cho biết họ đã tìm thấy rất nhiều sản phẩm mới trên ứng dụng này. Những nền tảng này cho thấy sự thật rằng khách hàng đang mua sắm và dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm trên mạng xã hội. Trong vài năm trở lại đây, Instagram và Facebook ngày càng được ưa chuộng để tạo ra những bài viết bán hàng. Bạn có thể dễ dàng gắn thẻ và trưng bày các sản phẩm ngay trong bài viết của mình. Với ngành bán lẻ trực tuyến, đây là cách dịch chuyển nguồn traffic về trang bán hàng. 

Quảng cáo trên facebook cho phép user mua hàng dễ dàng hơn 

3. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng 

Hãy cho khách hàng thấy được sự khác biệt của bạn thông qua chính trải nghiệm của họ. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tiến hành cá nhân hóa đối với một phân khúc khách hàng, một sản phẩm nào đó với quy mô ngày càng mở rộng. 

90% trong số 1.000 người được khảo sát cho biết họ thấy cá nhân hóa hấp dẫn và 80% cho biết họ có khả năng hợp tác kinh doanh với một công ty cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Khách hàng bắt đầu mong đợi cá nhân hóa và các Marketer có thể áp dụng bằng rất nhiều cách. 

Chiến dịch cá nhân hóa hình ảnh khách hàng của coca – cola 

Bạn có thể sáng tạo thông điệp riêng cho tập khách hàng của mình. Hay sử dụng danh sách email hướng đến từng khách hàng riêng biệt cho họ thấy họ được quan tâm và chú ý đến. 

Nếu bạn muốn bắt đầu cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình, năm 2021 chính là thời điểm thích hợp cho bạn. 

4. Không giới hạn sự sáng tạo 

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nội dung này lại viral và được chú ý hơn những nội dung khác? Chính sự khác biệt và sáng tạo là chìa khóa của câu hỏi đó. Tuy nhiên kho ý tưởng thì có hạn, làm thế nào để dung hòa sự sáng tạo với tệp khách hàng bạn hướng đến?

Năm 2021 mở ra xu hướng sáng tạo với các chiến dịch xây dựng thương hiệu, chiến lược marketing sản phẩm, thương hiệu dựa trên insight của khách hàng. Cách tiếp cận này cho phép bạn đo lường linh hoạt, chính xác hơn, mở rộng không gian ý tưởng. Đồng thời, bạn có thể áp dụng nó để quảng cáo đến đúng đối tượng, đúng thời điểm với địa điểm chính xác. 

5. Tập trung nâng cao trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động

Cứ 10 người thì có 9 người đang sử dụng smartphone. Chiếc điện thoại di động hiện nay đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người gắn với các chức năng cần thiết như web, tìm kiếm, mua hàng, trao đổi thông tin… Chính vì vậy, các nội dung số hiện nay cần tương thích với nền tảng điện thoại để có thể dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động đang thấp hơn so với trên máy tính. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào nền tảng này có thể: 

  • Đầu tư vào thương hiệu mới
  • Mang đến những trải nghiệm phù hợp với hành vi tìm kiếm của từng khách hàng khác nhau
  • Nghiên cứu và nắm bắt được hành vi của từng tập khách hàng cụ thể 
  • Tìm hiểu về smart bidding các chiến dịch Google Adwords để tăng khả năng reach với người tìm kiếm

6. Tìm kiếm bằng giọng nói 

Theo báo cáo nghiên cứu các nền tảng công nghệ ứng dụng thông minh, ¼ dân số Mỹ sử dụng trợ lý giọng nói như Amazon Echo or Google Home. 

Trên thực tế, có khoảng 31% người dùng smartphone trên toàn thế giới sử dụng trợ lý tìm kiếm bằng giọng nói như Siri ít nhất 1 lần/ tuần. 

Dự đoán trong tương lai, 50% tìm kiếm sẽ dựa trên giọng nói. Điều này khiến việc tìm kiếm này trở thành xu hướng marketing trực tuyến mạnh mẽ và mới mẻ khiến nhiều người hứng thú tìm tòi và thử nghiệm.. 

Đây là thời điểm mà các Digital Marketer không thể bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói. Có rất nhiều cách giúp bạn có thể làm tối ưu hóa trang web của mình để tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng thay đổi quan trọng nhất liên quan đến việc sử dụng các từ khóa dài thay vì các từ khóa ngắn. 

7. Tìm kiếm bằng hình ảnh

Không chỉ âm thanh mà hình ảnh cũng trở thành từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Trên Pinterest và Google, tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cho phép người dùng tìm kiếm hoặc mua sắm các sản phẩm tương tự. 

Tìm kiếm hình ảnh trên Google

Đồng thời, những bức ảnh đã được upload sẽ tạo thành nguồn tài nguyên kết quả tìm kiếm khiến công nghệ này hiện nay đang ngày càng phát triển và được cập nhật liên tục, tương lai của việc tìm kiếm sẽ phụ thuộc vào hình ảnh hơn là những từ khóa.

8. Xây dựng content tương tác

Đa số người mua hàng tìm kiếm nhiều hơn các nội dung tương tác trực tuyến. Trong năm 2021 và tương lai, tiếp thị nội dung sẽ tập trung vào việc mang đến cho khách hàng những điều họ muốn. Những bài viết bán hàng, video, clip hay các cuộc bình chọn chính là ví dụ cho các nội dung tương tác trên MXH. 

Nội dung tương tác sẽ là một trong những xu hướng Marketing 2021 và tương lai bởi những lý do sau: 

  • Là loại hình nội dung mới, khác biệt và giúp tạo hiệu ứng
  • Cho khách hàng lý do để “dừng chân” tại trang của bạn
  • Dễ dàng được chia sẻ
  • Việc được chia sẻ sẽ giúp tăng nhận thức thương hiệu 
  • Khách hàng sẽ thích thú tương tác với những nội dung này hơn là bán hàng sản phẩm đơn thuần.

9. Chức năng Stories trên nền tảng mạng xã hội 

Khi Snapchat được phát hành vào năm 2017, nó là nền tảng mạng xã hội đầu tiên được dùng để truyền tải câu chuyện thông qua những bức ảnh, video ngắn và sẽ biến mất sau 24h.

Khi khái niệm về “stories” được phổ biến trên những MXH khác như Facebook và Instagram, nó không chỉ là hiện tượng đối với thế hệ trẻ mà hiện nay các công ty lớn nhỏ đều sử dụng Stories để tăng nhận thức thương hiệu và cơ hội tương tác với những khách hàng trẻ.

Stories trên Facebook 

9 xu hướng Digital Marketing trên hứa hẹn sẽ giúp bạn lập kế hoạch và triển khai hoạt động truyền thông, tiếp thị tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành bạn có thể gặp khó khăn hay những thắc mắc cần sự hỗ trợ của các chuyên gia. Hãy liên hệ ngay với B.Spirit để được giải đáp và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

BONGSEN MEDIA | 

Creativity makes difference - Sáng tạo giá trị khác biệt

A: 155 Âu Cơ, P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội

E: info@bongsencreative.com

H: 024 3826 4410 | 0989503105

F: BongSen Media

W: https://bongsencreative.com/

     https://bongsencalendar.com/

 

 

Tin đăng khác

DOANH NGHIỆP SỐ 4.0 - CHỦ ĐỀ LỊCH HOT 2022

Những năm gần đây chúng ta được chứng kiến sự phát triển như vũ bão của công nghệ và ứng dụng của nó trong quản trị doanh nghiệp. Quá trình này càng diễn ra mạnh mẽ hơn khi tình hình Covid diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Để có thể thích ứng với thị trường, doanh nghiệp bắt buộc phải lựa chọn đổi mới hoặc là tụt lại phía sau, hoặc đưa công nghệ vào quản lý và sản xuất.

Đăng lúc : 16:18:05 PM, 18/11/2021

LỊCH ĐẾ GỖ BÔNG SEN - TINH TẾ TRONG TỪNG KIỂU DÁNG

Lịch bàn đế gỗ ngày càng được ưa chuộng nhờ sự sang trọng và tinh tế; không chỉ tiện dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao, giúp làm đẹp không gian làm việc. Với thiết kế sang trọng và hợp xu thế, lịch bàn đế gỗ Bông Sen luôn là lưa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. 

Đăng lúc : 17:41:03 PM, 10/11/2021

VÌ SAO LỊCH BÀN NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Nếu như lịch treo tường thường được sử dụng trong gia đình thì lịch để bàn lại rất được ưa chuộng nơi công sở vì sự nhỏ gọn và hữu dụng.

Đăng lúc : 18:07:58 PM, 05/11/2021

LỊCH TẾT BONGSEN MEDIA - LAN TỎA THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP VIỆT

Thời điểm kết thúc năm 2021 đang đến gần, đây là lúc để các doanh nghiệp chạy đua hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong năm, cũng là thời điểm vàng để đẩy mạnh những hoạt động quảng bá thương hiệu, ghi dấu ấn sự đột phá của doanh nghiệp bằng những chương trình marketing trọng điểm trong năm mà LỊCH là một sản phẩm chiến lược không thể thiếu trong chiến dịch này. 

Đăng lúc : 09:55:49 AM, 05/11/2021

Khách hàng của chúng tôi
url url url url