Truyền thông
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRUYỀN THÔNG

 

Truyền thông là gì?

Là quá trình chia sẻ thông tin, là một kiểu tương tác xã hội trong đó ít nhất có hai tác nhân tương tác lẫn nhau, chia sẻ các qui tắc và tín hiệu chung. Ở dạng đơn giản, thông tin được truyền từ người gửi tới người nhận. Ở dạng phức tạp hơn, các thông tin trao đổi liên kết người gửi và người nhận. Phát triển truyền thông là phát triển các quá trình tạo khả năng để một người hiểu những giừ người khác nói (ra hiệu, hay viết), nắm bắt ý nghĩa của các thanh âm và biểu tượng, và học được cú pháp của ngôn ngữ.

Hiện nay việc thị trường đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Nhu cầu quảng bá thương hiệu lớn, thì Truyền thông hứa hẹn sẽ là công việc phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Xã hội loài người không ngừng phát triển, kiến thức con người không ngừng được nâng cao, đòi hỏi vai trò ngày một lớn hơn của truyền thông.

Những yếu tố cơ bản của Truyền thông là gì?

Nguồn là đem lại thông tin tiềm năng và bắt đầu quá trình truyền thông.

Thông điệp là thông điệp từ nhà truyền thông muốn gửi đến người tiếp nhận thông tin.

Kênh truyền thông là con đường chuyển tải thông tin dữ liệu đến người tiếp nhận thông tin.

Người tiếp nhận là một cá nhân hoặc tập thể tiếp nhận thông tin.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được những yếu tố cơ bản của truyền thông là gì chưa?, Nào cùng bách thắng tìm hiểu tiếp về sức mạnh của truyền thông nhé.

 

Sức mạnh của truyền thông là gì?

Truyền thông có sức mạnh vô cùng lớn, nó lan tỏa vô cùng mạnh, ngành truyền thông có thể ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người. Truyền thông là phương tiện gắn kết toàn bộ con người trên thế giới lại với nhau.

Truyền thông ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với nhà nước. Nhờ có truyền thông mà nhà nước có thể đưa ra các chính sách kinh tế, văn hóa xã hội, luật pháp tiếp cận đến người dân một cách nhanh nhất.

Nhờ vào truyền thông nhà nước có thể tuyên truyền, nhờ truyền thông nhà nước có thể thăm dò ý kiến của dư luận để cải thiện bộ máy cũng như chính sách mở rộng phát triển đất nước.

Truyền thông ngoài phục vụ con người, truyền thông còn góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp quảng bá thương  hiệu thu hút người tiêu dùng biết và sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Truyền thông là công cụ khá là hiệu quả để các nhà lãnh đạo tận dụng để phát triển doanh nghiệp, đồng thời góp phần phát triển nền kinh tế quốc gia.

 

Phương tiện truyền thông phổ biến hiện tại.

Có rất nhiều phương thức truyền thông, để những người làm marketing tiếp cận khách hàng như: Truyền hình, radio, báo trí, trang web, bán hàng online….

Internet đứng đầu ở phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội như: youtube, facebook, Twitter…

Sóng truyền hình cũng là phương tiện truyền thông tuyệt vời, báo chí cũng là phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó còn có rất nhiều phương tiện truyền thông nữa như là: sách, báo, băng đĩa, quảng cáo…

Mong rằng sau bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về truyền thông, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG TÍCH HỢP B.I.C.S (BONGSEN MEDIA INTERGRATED COMMUNICATION STRATEGY)
QUẢNG CÁO PHÁT THANH (RADIO)
QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI
SEO MARKETING
CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ĐẶT CHỖ TRUYỀN THÔNG
TỔ CHỨC SỰ KIỆN
SẢN PHẨM VÀ HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO
DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
Quảng cáo
QUẢNG CÁO KHUYẾN KHÍCH MUA HÀNG QUA TRUYỀN HÌNH

Những TVC quảng cáo trên truyền hình khéo léo gài thông tin về sản phẩm nêu bật giá trị và thế mạnh của sản phẩm kết nối đến cảm nhận của khách hàng, hối thúc khách hàng mau chóng nhấc máy, gọi điện tới tổng đài đặt hàng để được mua sản phẩm với giá ưu đãi hay nhận những phần quà hấp dẫn luôn là thỏi nam châm đầy thu hút đối với các Khách hàng tiềm năng, cũng là một chiến lược khác biệt hóa khôn ngoan của Doanh nghiệp nếu được áp dụng đúng cách. Tại BongSen Media, chúng tôi biến hình thức quảng cáo mới mẻ này trở thành lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp để chiến lược Quảng cáo & Truyền thông của bạn trở nên khác biệt, thu hút và tác động trực tiếp làm tăng doanh thu.

QUẢNG CÁO VÀ HOẠT ĐỘNG, SẢN PHẨM QUẢNG CÁO
TVC QUẢNG CÁO VÀ CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN